Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên bé thường xuyên bị đi tả khiến các bậc bố mẹ hết sức lo lắng. Theo thầy thuốc, dùng men vi sinh là một trong những cách trị đi tả cho bé rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh giờ thì nên dùng loại nào trị đi tả cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất?

bác sĩ nhi cho hay, khi trẻ bị đi tả ở mức độ nhẹ các mẹ hãy xử lý tại nhà theo những cách sau:

  • Cho bé uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất.
  • Cho bé ăn thức ăn dễ tiêu và đủ chất dinh dưỡng.
  • Bù chất điện giải bằng nước Oresol
  • Dùng men vi sinh trị tiêu chảy cho bé

Xem thêm: Cac loai men vi sinh tot nhat

men vi sinh trị tiêu chảy 1Trẻ bị tiêu chảy thường kém ăn, quấy khóc

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta bị tiêu chảy, lượng vi khuẩn bổ ích sống thường trú trong ruột bị mất hay giảm đi, và chỉ khi cân bằng vi sinh vật hữu dụng trong ruột được tái lập , tình trạng ỉa chảy sẽ giảm dần rồi chấm dứt. Chính bởi vậy, dùng men vi sinh là cách tốt nhất trị đi tả cho bé hiện thời. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh bây chừ thì nên dùng loại nào trị tiêu chảy cho bé?

Men vi sinh có nhiều dạng dùng như: dạng cốm, viên nang và dung dịch lỏng. phần đông men vi sinh thường nhật là vi khuẩn yếm khí hay vi hiếu khí nên không bền trong không khí (có oxy), dễ chết khi qua dịch vị bao tử. Chính nên chi, khi vào tới đường ruột số lượng thường rất nhỏ và lợi. của chúng đã bị giảm đi đáng kể. Nghiên cứu và khắc phục vấn đề này, men vi sinh thế hệ 2 khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của men vi sinh đời 1, cho hiệu quả cao gấy nhiều lần.

men vi sinh trị tiêu chảy 2Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp giảm tình trạng ỉa chảy rõ rệt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tác ra lợi khuẩn sống dạng bào tử – men vi sinh Preg-MOM. Bào tử lợi khuẩn này chịu được nồng độ Acid cao nên có thể di chuyển qua dạ dày vào tới ruột để phát huy tác dụng. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo có thể dùng men vi sinh kết hợp với việc bù chất điện giải và nước để điều trị tiêu chảy cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để đề phòng các đợt đi tả về sau.

men vi sinh trị tiêu chảy 3Preg-MOM, men vi sinh trị ỉa chảy cho bé hiệu quả nhất hiện nay

Đặc biệt, không chỉ có tác dụng chữa tiêu chảy, Preg-MOM còn bám trụ trong ruột, phòng ngừa các đợt tấn công khác, song song đem lại những lợi. khác cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Chúng thường tiết ra các enzyme tiêu hóa giúp trẻ hết biếng ăn, tiêu hóa và thu nhận thức ăn tốt hơn.

Để mua men vi sinh Preg-MOM chính hãng, các mẹ nên tới các hiệu thuốc lớn và đại lý cấp 1 men vi sinh, tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng. Loại men vi sinh này dùng được cho cả trẻ con, nữ giới có thai và cho con bú.

 Xem chi tiết: Men vi sinh có tác dụng gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here