Như nhiều bạn vẫn thường nghĩ, vẫn thường nghe & vẫn thường nói: “viết bài PR không khó”, đúng vậy, viết bài pr cho doanh nghiệp không phải là khó, nhưng Khi Quý khách hàng chưa từng bắt tay vào content writing nặng tay quý khách sẽ không biết mở màn viết một bài viết PR từ đâu? công ty chúng tôi sẽ không trả lời cho thắc mắc của công ty rằng, viết bài quảng cáo sản phẩm dễ hay khó? Mà SEO CAM chỉ nói với quý khách một điều rằng các thứ đó chả quan trọng gì. Cho dù Quý Khách không chắc mình sẽ viết hay, hay Quý khách hàng chưa hề tạo ra đc một tác phẩm PR nào cũng không sao, Chỉ Cần quý khách có chút ham mê viết lách là đều Có thể làm được nhờ những gắn bó mà chúng tôi share trong nội dung bài viết này. Hãy thực theo chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

9 bước dễ chơi để viết một bài viết PR cực chuẩn.

· Bước 1: Quý khách hàng hãy đào bới về sản phẩm cần viết: Đây chính là việc làm hẳn nhiên nhất, bởi nếu Bạn muốn trình làng cho doanh nghiệp về một dòng sản phẩm nào đó, thì ngay chính bạn phải biết được các thông báo về đối tượng đó trước. chúng ta hãy Note, trong tiến trình tìm hiểu thành phầm, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ, tỉ dụ như nghe những ông chủ nói về sản phẩm đó, tìm hiểu thông báo đã có Tại trên mạng, ưu – nhược điểm rõ ràng & giả dụ Rất có thể hãy tận tay trải nghiệm sản phẩm. Dường như tìm hiểu thành phầm quý khách hàng cùng cần phải hướng đến rõ “đối thủ” học hỏi cái hay & tìm cả điểm yếu của họ để Rất có thể viết cao hơn.

· Bước 2: Bạn cần xác định đối tượng: hướng đến xong sản phẩm, cũng Rất có thể nói là Bạn đã xác định đc phần nào về đối tượng khách hàng nhắm tới của sản phẩm, mặc dù quý khách cũng đừng nên tự tín quá mà tự phỏng đoán hãy trực tiếp đến hỏi người tiêu dùng là họ muốn nhắm tới sản phẩm nào.

· Bước 3: Xác định thời đoạn PR: những bạn cần phải Note, điều này bắt buộc những bạn phải làm theo xếp/ người tiêu dùng (người thuê quý khách hàng viết bài) xem đây là giai đoạn nào trong campaign toàn thể của họ, còn nếu họ không cần giao đoạn, chỉ việc “nhắm bắn” ngay thì quý khách cũng nên có bước tìm hiểu là sản phẩm này mới hay đã có trên thị phần, tức thị các bạn có nhiệm vụ hâm nóng sản phẩm hay là viết về một thành phầm hoàn toàn mới, hoặc có sự chuyển dịch đối tượng hướng đến không? Hay kèm theo chương trình tặng nào không giống,…đây chính là điều cần thiết giả dụ các bạn không muốn nội dung bài viết của mình có sự chỉnh sửa hay bửa sung thêm.

· Bước 4: Xác định những kênh PR: Bước này Có nghĩa là Quý khách hàng xem thử bài viết PR của mình sẽ đi tới đâu, bằng các công cụ nào? Báo trực tuyến, báo offine hay những trang diễn đàn,…vì sao bạn cần phải biết điều này? Là do cứ mỗi trang báo nó sẽ có những qui định riêng về cách viết nội dung như số chữ, số lượng Hình ảnh hay văn phong viết,…

· Bước 5: Lên những chủ đề để content writing (PR angle): Căn cứ vào số lượng cần viết, danh sách các trang báo cần viết Quý khách hàng cần bố trí lịch viết PR (thời gian) và viết sơ sài về cái gọi là PR angle (những ý chính mà Quý khách hàng sẽ đè cập vào nội dung bài viết đó).

· Bước 6: Bắt tay vào viết bài: PR angle đã có, lịch viết cũng đã có, bây giờ chỉ cần Quý Khách tìm cảm xúc để viết nữa thôi, hãy viết với khả năng Có thể, thả cửa, thoải mái mà tung hứng nhưng Bạn đừng quên cân nhắc ngòi bút mình đang hướng là đối tượng nào & chuyên mục mình đang viết là gì để có những ngôn ngữ phù hợp nhất.

· Bước 7: kiểm tra lại: Viết hoàn thành bài quý khách hàng cũng nên kiểm lại bài cần chỉnh hay bửa sung gì không nhé.

· Bước 8: Thêm Hình ảnh & chú thích phù hợp: Nếu bài PR yên cầu phải dựa cốt yếu vào Ảnh thì Bạn cũng nên sắp xếp những Hình ảnh cho thích hợp, Hình ảnh sẽ giúp bài trở neemn sinh động hơn.

· Bước 9: Gửi bài và chờ phản hồi.

Trên đó là 9 bước căn bản nhất để viết một bài PR mà SEOCAM muốn chia sẻ cùng chúng ta, hi vọng bài viết của SEO CAM sẽ giúp cho chúng ta Rất có thể nhận viết bài seo tốt hơn nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.